Những quy trình vệ sinh cho băng tải hàng thực phẩm

Thảo luận trong 'Phòng làm việc' bắt đầu bởi linhlinh87, 27/2/21.

 1. Tỉnh/Thành:

 2. Tình trạng:

 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  0909167388
 5. Địa chỉ:

 6. Thông tin:

  27/2/21, 3 Trả lời, 315 Đọc
 1. linhlinh87

  linhlinh87 Active Member

  Tham gia:
  24/10/18
  Bài viết:
  1,747
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $6,565,282,343.68
  Nhiều ngành công nghiệp chế biến thực phẩm ngày nay đặt mục tiêu kinh doanh của họ là an toàn thực phẩm là ưu tiên hàng đầu hàng đầu để hoạt động.
  An toàn vệ sinh thực phẩm đã trở thành mục tiêu số một của các doanh nghiệp chế biến thực phẩm, thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt để duy trì chất lượng và vệ sinh theo tiêu chuẩn an toàn trong mọi khía cạnh sản xuất.
  Băng tải hàng chuyên dụng để hoạt động cho quy trình sản xuất thực phẩm như băng tải phi lê cá, băng tải thủy sản … nhà những loại băng tải luôn đòi hỏi độ an toàn cap để tránh nhiễm khuẩn cho quy trình sản xuất.
  Băng tải phi lê cá được sử dụng trong ngành chế biến thực phẩm thường xuyên tiếp xúc với các mặt hàng thực phẩm trực tiếp sản xuất hay đóng gói thành nhiều loại.
  Một số lượng các mãnh vụng thừa trong quá trình sản xuất bị bỏ lại trên băng tải hàng trong quá trình sản xuất, điều này dẫn đến các loại vi khuẩn , nấm mốc có thể phát triển và gây ngộ độc hay con các bệnh truyền nhiễm cho các sản phẩm được sản xuất sau.
  Nếu không được làm sạch và khử trùng hàng ngày theo quy trình, các băng tải này làm sẽ làm nhiễm khuẩn gây mất an toàn vệ sinh cho các mặt hàng thực phẩm khi chúng đi qua.

  Dưới dây là một số phương pháp và quy trình vệ sinh cho băng tải hàng sử dụng trong công nghiệp chế biến do Website băng tải hàng tổng hợp được.
  1. Những quy trình vệ sinh băng tải hàng dùng trong công nghiệp chế biếnNhôm định hình
  Phương pháp làm sạch thủ công: Băng tải cấp thực phẩm có thể được làm sạch bằng tay bằng cách quét, cạo, chải, chà, rửa, lau, và hút bụi. Mặc dù, làm sạch thủ công tốn thời gian, nó đảm bảo rằng ngay cả hệ thống băng tải cũng được làm sạch một cách có phương pháp.
  Phương pháp làm sạch bán tự động: Băng tải được sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm có thể được làm sạch bằng cách thực hiện các phương pháp bán tự động như hút bụi khô, phun, rửa và rửa.
  Phương pháp làm sạch hoàn toàn tự động: Các ngành công nghiệp chế biến thực phẩm sử dụng quy trình vệ sinh dọn dẹp tại chỗ (CIP) để đảm bảo tự động làm sạch băng tải mà không cần tháo gỡ và lắp ráp chính.
  Một hệ thống CIP được thiết kế tốt có khả năng làm sạch một phần của bộ phận băng tải, trong khi các bộ phận khác đang hoạt động.
  Bên cạnh đó, các quy trình TFC (Tối ưu hóa bọt làm sạch) cũng được sử dụng để làm sạch băng tải thủy sản được sử dụng trong các ngành chế biến thịt và cá.
  2. Các dung dịch dùng cho việc làm sạch các loại băng tải dùng trong ngành công nghiệp chế biến
  Việc lựa chọn các chất làm sạch phụ thuộc vào các thành phần được làm sạch, cũng như phương pháp làm sạch.
  Thông thường, một số loại chất tẩy rửa axit, chất tẩy rửa trung tính, chất tẩy rửa kiềm và chất khử trùng được sử dụng để làm sạch băng tải cho an toàn thực phẩm.
  Các chất làm sạch axit bao gồm axit photphoric, axit nitric, axit axetic, dung môi, chất hoạt động bề mặt và chất ức chế.
  Các chất làm sạch trung tính được sử dụng cho mục đích làm sạch bao gồm phốt phát, chất hoạt động bề mặt, peroxit và dung môi.
  Nhiều loại chất tẩy rửa kiềm có sẵn để làm sạch băng tải thực phẩm bao gồm chất hoạt động bề mặt, dung dịch xút, hypochlorite và chất tạo phức.
  Chất khử trùng được sử dụng để làm sạch băng tải bao gồm peroxit, axit peracetic, hợp chất amoni quarternary (QAV), aldehyd, rượu và Clorineioxide ClO2.
  Làm sạch thường xuyên bằng cách sử dụng các dung dịch nói trên giúp ngăn ngừa sự phát triển của các vi khuẩn truyền nhiễm cho quy trình sản xuất thực phẩm.
  3. Thực hiện các biện pháp làm sạch, khử trùng phù hợp để ngăn ngừa ô nhiễm chéo
  Các loại băng tải dùng trong chế biến thực phẩm phải được thiết kế với loại chất liệu và quy trình riêng để đảm bảo an toàn cho quá trình sản xuất. Thực hiện các chương trình làm sạch phù hợp để khử trùng băng tải để cho phép chế biến thực phẩm an toàn.
  Ngoài ra, các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm phải áp dụng quy trình thích hợp để làm sạch và khử trùng các thiết bị sản xuất để ngăn ngừa lây nhiễm chéo.
  Qua bài viết này chúng tôi hi vọng các bạn hiểu thêm về quy trình vệ sinh khắc khe của các loại băng tải thủy sản sử dụng trong công nghiệp chế biến để đảm bảo an toàn vệ sinh.
  Công ty Sản Xuất Băng Tải Việt Thống Hưng Thịnh chúng tôi chuyện cung cấp các loại băng tải khác nhau phục vụ trong nhiều lĩnh vực công nghiệp.
  Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp hay cần hỗ trợ về loại hình sản phẩm nhé.
 2. erinangel2806

  erinangel2806 Active Member

  Tham gia:
  8/12/20
  Bài viết:
  4,702
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $31,449.46
 3. trackpromoters

  trackpromoters Active Member

  Tham gia:
  8/12/20
  Bài viết:
  3,496
  Đã được thích:
  1
  Credit:
  $24,996.66
 4. trackpromoters

  trackpromoters Active Member

  Tham gia:
  8/12/20
  Bài viết:
  3,496
  Đã được thích:
  1
  Credit:
  $24,996.66

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.