một số sự cố về biến tần của máy bơm khí nén

Thảo luận trong 'Dụng cụ cơ khí' bắt đầu bởi lan0409, 29/7/19.

 1. Tỉnh/Thành:

  Hà Nội
 2. Tình trạng:

  Mới 100%
 3. Giá bán:

  10,000,000 VNĐ
 4. Điện thoại:

  0344182321
 5. Địa chỉ:

  Từ Liêm - Hà Nội (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  29/7/19, 0 Trả lời, 324 Đọc
 1. lan0409

  lan0409 New Member

  Tham gia:
  18/7/19
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $44,109.81
  Tất cả các dòng máy nén khí sẽ có đôi lận gặp một vài sự cố sử dụng biến tần trong máy bơm khí nén. Bởi vậy , các nhân viên kỹ thuật cần nhận biết được sự cố về biến tần để có phương pháp xử lý thích hợp.
  Mang hầu hết loại biến tần khác nhau thuộc nhiều hãng khác nhau dùng cho Máy nén khí giá rẻ, mỗi dòng lại sở hữu đa dạng chủng mẫu tùy phải sử dụng từ đơn thuần đến phức tạp, ngày càng hoàn thiện, cải tiến. Mỗi lần bán máy nén khí puma, người bán sẽ tư vấn cho khách hàng các nguyên lý hoạt động của máy đó. Đồng thời, các biến tần này mang thể khác nhau về kết cấu và chi tiết phụ tùng nhưng nguyên lí chung thì số đông giống nhau.

  [​IMG]
  Bài viết này máy nén khí mini say mê Nhất sẽ cùng người mua sắm hiểu một số thông tin đề nghị biết lúc bằng máy biến tần cho máy bơm khí nén nhé!

  Dù là dòng biến tần nào thì mạch điều khiển cũng sử dụng đông đảo là các IC hài hòa sở hữu tranzito, điốt ổn áp, tụ điện những mẫu và những linh kiện khác nhau như điện trở, biến áp xung…
  Mạch động lực buộc phải mang thyristo, tranzito và điốt công suất… để tạo phải dòng biến tần trực tiếp hoặc biến tần gián tiếp dùng trong máy nén khí công nghiệp
  a. Sự cố ở mạch điều khiển biến tần sử dụng trong Máy nén khí giá rẻ

  – Khối nguồn là nơi hay bị hư hỏng nhất vì đông đảo là các IC cũng như những phụ kiện tích cực khác vô cùng nhạy cảm với các biến động của điện lưới, của môi trường bụi ẩm; sự nâng cao giảm bất thường của lưới điện, nhiệt độ nâng cao cao, ko khí mang hơi hóa chất hoặc ở vùng sắp biển dễ gây hư hỏng các phụ kiện bên trong
  Cắm điện, bật công tắc cho biến tần dùng trong máy nén khí khiến việc nhưng động cơ lấy điện từ biến tần ko chạy. không thấy mang động tĩnh gì, đèn chỉ thị nguồn cũng ko sáng. Đo điện áp ra ở 3 pha U,V W bằng 0 mà điện 3 pha vào R,S,T vẫn đủ thì chác chắn mang sự cố ở khối nguồn. Kiểm tra tiếp, cầu chì không đứt, điện áp sau biến áp vẫn còn chứng tỏ cầu chỉnh lưu hỏng; điốt hỏng hoặc điện trở lọc bị đứt.
  trường hợp bật công tắc nguồn mà cầu chì bị đứt ngay thì nguyên nhân sự cố với thể là:
  + Biến áp AC bị hỏng
  + Đường dây chạm mát
  + Tụ lọc bị chập
  + Điốt chỉnh lưu ngắn mạch..
  Kiểm tra những hư hỏng ở biến tần dùng trong máy bơm khí nén theo vật dụng tự:
  + Cuộn dây sơ cấp hoặc thứ cấp bị chập mạch.
  + những tụ lọc nhiễu,tụ lọc nguồn một chiều bị rò, chập.
  + các điốt ổn áp bị nổ.
  + các điốt chỉnh lưu bị hỏng.
  Cuối cùng mới kiểm tra được các điện trở, những tụ giấy, tụ gốm. Riêng tranzito và nhất là IC thấy siêu ít hỏng và ví như bị hỏng thường khó phát hiện và buộc phải mang kinh nghiệm mới mua ra được.
  – giả dụ khối nguồn còn thấp, đèn tín hiệu vẫn sáng nhưng máy ko chạy được hoặc khiến việc ko chuẩn thì hư hỏng thường xảy ra ở khối nghịch lưu. Đo điện áp một chiều phải tốt; kiểm tra chiết áp VR ( để điều chỉnh U 1 chiều vào mạch) sở hữu bị hỏng hoặc bị mòn không?
  + Hệ thống điều khiển gồm các biến áp đồng pha, mạch ổn áp xoay chiều và các mạch lọc
  + những phụ tùng tích cực như IC thuật toán dùng cho khâu so sánh: các IC số chuyên dụng cho mạch điều khiển số
  + Mạch điều khiển ko đông bộ đòi hỏi những kĩ thuật khá phức tạp
  + mang rộng rãi lõi điều chỉnh đặc thù đã được những chuyên gia của nhà phân phối với những thiết bị đo lường chuyên sử dụng, với độ chính xác cao điều chỉnh để đảm bảo tính đối xứng của góc điều khiển a cho đông đảo các kênh.
  bởi thế lúc sửa chữa ko được quay, vặn điều chỉnh mò vào những linh kiện này. phương pháp tốt nhất là lau chùi sạch sẽ, sử dụng khí nén để thổi hết bụi bẩn ra khỏi mạch in, phụ tùng. Lấy máy sấy tóc thổi khí nóng vào những chỗ nghi là nhiễm ẩm. Xiết chặt những ốc vít ở chỗ nối dây, ấn mạnh chặt chẽ các giắc cắm, trường hợp bắt buộc thì hàn lại chân các phụ tùng bị bong, bị nứt. đa dạng giả dụ chỉ sửa đơn thuần như trên là máy lại vận hành phải chăng. Vậy Giá máy nén khí trục vít nhưu thế nào, đây sẽ là chủ đè nhiều người quan tâm tới dòng máy nén trục vít. Theo kinh nghiệm thì các phụ tùng ở mạch điều khiển ít hỏng như ở các mạch động lực.
  b. Hư hỏng ở mạch động lực biến tần dùng trong máy nén không khí
  [​IMG]
  Mạch điều khiển vẫn tốt; bật công tắc: đèn tín hiệu Power-RUN vẫn sáng bình thường, nhưng sau vài giây thì biến tần nóng dần, rồi rất nóng mạch bảo vệ tự động cắt điện, đèn tín hiệu cũng tắt.
  Nguyên nhân chủ yếu do mạch lực có lỗi bị chập. Lần theo mạch in từ nguồn 3 pha R, S , T tới các cực A-K của thyristo, điốt công suất xem có chỗ nào bị chạm nhau, chạm mát không? Quan sate xem với đường nào trên mạch in bị bong lên, sùi ra hoặc mang vệt cháy xem không?
  Cắt điện, sờ vào từng thyristo, từng điốt, giả dụ gặp bóng nào ấy nóng hơn đầy đủ các cái kia, thì đấy chính là nơi xảy ra sự cố. sử dụng mỏ hàn tháo linh kiện nghi hỏng ra khỏi mạch in để kiểm tra bằng đồng hồ vạn năng, trường hợp hỏng thì thay linh kiện mới cũng mã.kí hiệu
  Kiểm tra các đường dẫn từ cực K ra bên cạnh bảng nối dây, trên mạch in dẫn ra U, V, W, cần kiểm tra tất cả những phụ kiện trên mạch cửa hàng với cực K co thyristo bị hỏng này, nếu tất cả đều phải chăng thì cắm điện thử biến tần trong máy nén khí mini cho khiến việc trở lại. Đo những trị số điện áp ở các điểm chuẩn rồi so sánh với biến tần cùng loại.

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.