Kỹ thuật lắp đá lát sân vườn

Thảo luận trong 'Ngoại thất, Sân vườn' bắt đầu bởi Thuha99, 27/9/21.

 1. Tỉnh/Thành:

 2. Tình trạng:

  Mới 100%
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  097.3093.566
 5. Địa chỉ:

  Xóm Quang, phường Đông Hưng, Tp Thanh Hóa (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  27/9/21, 0 Trả lời, 35 Đọc
 1. Thuha99

  Thuha99 Member

  Tham gia:
  25/8/21
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $1,148.40

  Cách lát đá sân vườn không khó nhưng đòi hỏi người thực hiện kỹ thuật cần nắm rõ kỹ thuật lắp đá sân vườn. Nếu không có kỹ thuật việc lắp đặt sẽ không đảm bảo được tính thẩm mỹ.
  >>Xem thêm: Báo giá đá tự nhiên
  Kỹ thuật thi công đá tự nhiên lát sân vườn

  Cách lát đá sân vườn không phải là khó nhưng đòi hỏi người thực hiện phải nắm rõ kỹ thuật lát đá sân vườn.

  · Chuẩn bị đầy đủ mặt bằng và vật tư: Tính toán kỹ số lượng đá cần lát dựa vào diện tích thực tế. Sau đó chuẩn bị vật tư cần thiết như xi măng, keo trát, cát,..

  · Xử lý lớp nền đúng chuẩn: Lớp nền cần phải được nén chặt, làm cho lớp nền thật đều. Lớp lót từ hỗn hợp xi măng và cát nên có độ dày từ 2 – 3cm. Cần dùng thước cán để tạo độ phẳng cho lớp nền.

  · Xử lý lớp bê tông: Khi đã xử lý xong lớp nền, người thực hiện bắt đầu trải lớp bê tông. Lớp bê tông cần phải trải đều và có khả năng chịu lực tốt sau đó mới tiến hành lát gạch.

  · Tiến hành lát gạch: Đá hay gạch cần phải xếp đều, lát làm sao để mạch giữa từng hàng gạch phải thẳng. Có thể dùng dây căng để căn chỉnh độ thẳng của từng hàng gạch.

  · Trít mạch: Ở bước cuối cùng, người thực hiện cần tiến hành trít mạch vào khe giữa hai hàng gạch. Mạch trít cần phải đều và thẳng.
  [​IMG]
  Trang trí tiểu cảnh sân vườn

  Trong trường hợp trang trí tiểu cảnh hoặc hòn non bộ nhỏ, đơn giản. Bạn có thể tự làm với nguyên liệu từ xi măng, cát nước,... để tiết kiệm chi phí nhân lực. Tuy nhiên, với những tiểu cảnh có kích thước lớn hơn, trọng lượng đá nặng và hình dáng gồ ghề hơn sẽ cần đội ngũ chuyên nghiệp về thi công và thiết kế sân vườn. Điều này giúp tiểu cảnh được chắc chắn, an toàn, tránh ngã đổ làm ảnh hưởng đến con người và các khu vực khác trong vườn.

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.