Cần Giờ tạo cơn sóng đầu tư khi mở cửa du lịch

Thảo luận trong 'Đất ở' bắt đầu bởi Tracy Ng, 22/9/21.

 1. Tỉnh/Thành:

 2. Tình trạng:

 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  0919002881
 5. Địa chỉ:

 6. Thông tin:

  22/9/21, 0 Trả lời, 140 Đọc
 1. Tracy Ng

  Tracy Ng Member

  Tham gia:
  18/1/21
  Bài viết:
  443
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $20,759.52
  Theo các chuyên gia, việc mở cửa trở lại giúp Cần Giờ có lợi thế lớn, tuy nhiên tình trạng sốt đất Cần Giờ hay bùng nổ đầu tư khó có thể xảy ra.

  Là một trong số ít quận/huyện tại TP.HCM cơ bản đã kiểm soát được Covid-19 trong đợt bùng phát lần thứ 4, huyện Cần Giờ đang bắt đầu triển khai các kế hoạch khôi phục và phát triển nền kinh tế, trong đó điển hình là mở cửa du lịch từ cuối tháng 9/2021.

  Giới đầu tư cho rằng mở cửa Cần Giờ là động thái tích cực giúp hỗ trợ việc tăng giá bất động sản, có thể xuất hiện những cơn sốt đất tại huyện đảo ven biển này. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng hiện nay Cần Giờ khó xảy ra kịch bản tăng giá đất hay sốt đất như đã từng diễn ra nhiều năm trước khi đại dịch bùng phát.

  [​IMG]

  Trao đổi với ông Trần Khánh Quang, Tổng giám đốc Công ty Việt An Hòa cho biết, việc mở cửa Cần Giờ hoạt động du lịch khi địa phương kiểm soát được dịch bệnh chưa thể tạo nên các cú hích sốt đất hay bùng nổ đầu tư ngắn hạn vì 4 lý do như sau:

  - Thứ nhất, việc khống chế dịch bệnh cần phải đạt trên diện rộng toàn thành phố cộng thêm chiến dịch tiêm vaccine đầy đủ thì người dân mới an tâm trở lại với các hoạt động kinh tế, vui chơi giải trí, du lịch nghỉ dưỡng. Do hiện nay chỉ có một vài địa phương nhỏ lẻ kiểm soát được dịch bệnh và số lượng người đã tiêm 2 mũi vaccine chưa cao nên đây sẽ là rào cản tâm lý khá lớn với thị trường đầu tư bất động sản và nghỉ dưỡng dù Cần Giờ có lợi thế mở cửa sớm nhất.

  - Thứ hai, hiện nay huyện đảo này còn thiếu các cơ sở hạ tầng giao thông và hạ tầng dịch vụ (khách sạn, khu vui chơi, ẩm thực…) khiến cho nguồn lực nội tại chưa tương xứng để phục vụ nhu cầu du lịch.

  - Thứ ba, các sản phẩm BĐS tại Cần Giờ hiện nay không đa dạng, chủ yếu là nền đất lô lớn hàng nghìn m2 hoặc nhà cấp bốn, chưa đủ để đáp ứng tất cả các khẩu vị của nhà đầu tư.

  - Thứ tư, tiềm năng tăng giá đất Cần Giờ không nhỏ nhưng đòi hỏi dòng tiền dài hạn trong khi giá đất đã ít nhiều bị kìm hãm do tác động tiêu cực trong đợt dịch lần thứ tư này.

  Ông Quang phân tích thêm, dịch bệnh khó lường đã ảnh hưởng nặng nề đến thị trường vốn, các dòng tiền nên nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn trước. Việc tăng giá đất ở mức sốt hay bùng nổ đầu tư tại Cần Giờ đều nằm ở tương lai, nhanh nhất phải đợi 3 năm nữa. Các đợt bùng nổ đầu tư Cần Giờ từng xảy ra trước đây đa phần đều là phản ứng "chạy đà" đón sóng thông tin xây cầu hay cập nhật diễn biến của dự án lấn biển hoặc cơ hội nâng cấp từ huyện lên quận, tất cả đều là kỳ vọng trong dài hạn.  Để cập nhật thông tin về tình hình mua bán nhà đất Cần Giờ, giá bán đất cần giờ gần phà Bình Khánh trong năm 2021 - 2022, quý khách có thể truy cập bannha24h.vn – trang đưa tin mua bán đất Cần Giờ uy tín, minh bạch, chính xác nhất hiện nay. Chúng tôi luôn có đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp nhiệt tình luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách.

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.