Bộ sách nào tốt nhất cho con?

Thảo luận trong 'Mẹ và Bé' bắt đầu bởi Nguyetque, 26/7/21.

 1. Tỉnh/Thành:

  Đông Nam Bộ
 2. Tình trạng:

  Mới 100%
 3. Giá bán:

  39,000 VNĐ
 4. Điện thoại:

  0763863662
 5. Địa chỉ:

  Tiền giang (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  26/7/21, 2 Trả lời, 160 Đọc
 1. Nguyetque

  Nguyetque New Member

  Tham gia:
  14/6/21
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $412.42
  Hẳn đây là mối quan tâm chung của rất nhiều phụ huynh. Nhất là các bạn sắp có và mới có bé. Đương nhiên, không phải một chỉ cho bé đọc hay đọc cho bé một bộ sách là “hết trách nhiệm”. Mà ngược lại, ba mẹ phải là người thu nhận kiến thức về mọi giai đoạn của con để mang đến cho con sự thoải mái nhất.
  [​IMG]
  Bộ sách nào trong giai đoạn mang thai của các mẹ?

  Đối với các mẹ mang thai, để con hấp thụ tốt nhất vẫn là thông qua âm thanh. Thường thì các mẹ nghe nhạc và cho con nghe trực tiếp bằng cách áp phone vào thành bụng. Hoặc ba mẹ cũng có thể đọc sách cho con nghe khi thai nhi bắt đầu phát triển từ tuần thứ 4. Ngoài hai cách trên, ba mẹ cũng có thể gộp chung lại bằng các bộ sách có audio. Vừa cho bé nghe bằng âm thanh, vừa đọc để bé cảm thụ và quen với âm thanh của ba mẹ. Việc ba mẹ thường xuyên đọc sách cho bé nghe được các bác sĩ khuyến khích và coi đây là thói quen tốt nên duy trì. Các bộ sách có audio khá đa dạng các chủ đề, từ những truyện cổ tích quen thuộc đến những bài học đối nhân, xử thế được đúc kết… Nhờ đó bé dần dần làm quen với những âm thanh quen thuộc được ký âm.

  Giai đoạn sau khi sinh các mẹ thường lựa chọn bộ sách nào cho bé?

  Chắc không ít ba mẹ hoang mang về hành trình tìm sách cho con khi mới sinh. Nhưng ba mẹ đừng quá lo lắng, giai đoạn này chỉ cần cung cấp cho bé những hình ảnh màu sắc, từ đơn sắc đến đa sắc để bé tập làm quen với môi trường ngoài bào thai thôi. Ba mẹ cũng không cần quá căng thẳng về việc lựa chọn nội dung mà nên chú ý đến hình vẽ hoặc các bức ảnh tạo sự hứng thú cho bé khám phá, làm tiền đề để thức đẩy thói quen đọc sách của bé sau này.

  Chuẩn bị cho bé tiếp nhận tri thức

  Lúc này, óc tìm tòi khám phá và học hỏi của bé là vô tận. Ba mẹ đừng quá khắt khe với những câu hỏi của bé. Bởi từ những câu hỏi, chính là lúc bé đang tìm hiểu thế giới quanh mình. Giai đoạn này, ba mẹ nên cung cấp cho bé những nội dung sách mang tính tư duy, độc lập suy nghĩ và thúc đẩy cảm xúc nơi bé. Đây chính là hai yếu tố quan trọng giúp bé phát triển trí thông minh (IQ) và chỉ số cảm xúc (EQ) cao.
  [​IMG]

  Có nhiều bộ sách và nội dung khác, phù hợp cho bé. Ba mẹ có thể tự tạo lộ trình cho bé theo đặc điểm của con mình một cách phù hợp. Không quá cứng nhắc, tạo môi trường cho bé chơi và tự học hỏi sẽ mang hiệu quả nhất đấy ạ.
 2. erinangel2806

  erinangel2806 Active Member

  Tham gia:
  8/12/20
  Bài viết:
  4,677
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $31,214.86
  Cảnh báo thước lỗ ban Chào mọi người ! Nếu bạn có coppy hay chỉnh sữa bài viết của mình thì xin để lại nguồn tác giả nhé, thanks
 3. erinangel2806

  erinangel2806 Active Member

  Tham gia:
  8/12/20
  Bài viết:
  4,677
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $31,214.86

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.