Bi quyet nuoi con phat trien toan dien: Vì sao tư duy phản biện lại quan trọng?

Thảo luận trong 'Mẹ và Bé' bắt đầu bởi hanmai1712, 23/8/21.

 1. Tỉnh/Thành:

 2. Tình trạng:

 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  0914434947
 5. Địa chỉ:

 6. Thông tin:

  23/8/21, 0 Trả lời, 115 Đọc
 1. hanmai1712

  hanmai1712 New Member

  Tham gia:
  5/7/21
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $498.45
  Trong mọi bi quyet nuoi con phat trien toan dien, bố mẹ thường nghe nhắc đến việc phát triển tư duy phản biện. Từ sách vở, báo đài cho đến các bậc cha mẹ khác đều đề cao lối tư duy này. Vậy tư duy bản biện là gì và nó mang lại lợi ích gì cho trẻ.

  4 lý do vì sao bi quyet nuoi con phat trien toan dien nên chú trọng tư duy phản biện
  Trước khi đi sâu vào bi quyet nuoi con phat trien toan dien này, chúng ta hãy cùng điểm lại định nghĩa cơ bản của tư duy phản biện. Tư duy phản biện chỉ khả năng suy nghĩ rõ ràng, hợp lý và logic, có sự liên kết mạch lạc giữa các ý tưởng. Phương pháp giảng dạy rèn luyện tư duy phản biện mang lại 4 lợi ích sau đây:

  [​IMG]
  1. Khuyến khích sự tò mò
  Sự tò mò tồn tại để giúp chúng ta hiểu sâu hơn không chỉ về thế giới xung quanh chúng ta mà còn về những thứ quan trọng trong trải nghiệm của chúng ta về thế giới đó. Những người có tư duy phản biện tích cực thường tò mò về nhiều chủ đề và nhìn chung có nhiều mối quan tâm hơn.


  1. Nâng cao khả năng sáng tạo
  Những người có tư duy phản biện hiệu quả phần lớn cũng là những người có tư duy sáng tạo. Vì họ sẽ nhìn nhận một sự vật, sự việc từ nhiều góc độ khác nhau, từ đó đưa ra nhiều phán đoán và khả năng hơn.


  1. Củng cố khả năng giải quyết vấn đề
  Đây được xem là lợi ích thiết thực nhất mà tư duy phản biện mang lại cho bi quyet nuoi con phat trien toan dien. Trẻ em của ngày hôm nay sẽ những nhà lãnh đạo của tương lai. Các em sẽ phải đối mặt với những thách thức phức tạp. Lúc này, tư duy phản biện sẽ giúp các em phân tích tình hình và có giải pháp nhanh gọn, tối ưu.


  1. Nuôi dưỡng sự độc lập
  Tư duy bản biện khi được phát triển đúng cách sẽ giúp hình thành sự độc lập và tự chủ trong cả suy nghĩ và hành động. Các em có thể tự mình giải quyết vấn đề mà không cần sự hỗ trợ của người khác. Đồng thời, quan điểm và lập trường của các em cũng ít bị tác động bởi ý kiến của người khác hơn.


  Với tất cả ý nghĩa kể trên, chúng ta có thể thấy được, tư duy phản biện là kỹ năng vô cùng quan trọng, đi theo trẻ cả đời chứ không chỉ là một môn học. Vì vậy, bố mẹ nên đưa tư duy này trở thành một mục tiêu quan trọng trong bi quyet nuoi con phat trien toan dien.

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.