Tai nghe tham chiếu giá hơn 100 triệu đồng vừa được ra đời

SR-009S là mẫu tai nghe đầu bảng thế hệ mới của Stax, được xem như sự trở lại của vị hoàng đế trong lĩnh vực âm thanh di động. Chiếc tai nghe mới này vẫn tiếp tục sử dụng thiết kế ‘earspeakers’ cùng công nghệ tai nghe tĩnh điện vốn là đặc sản của hãng

Phiên bản tiền nhiệm của SR-009S chính là model SR-009, mẫu tai nghe đã có tới 7 năm tồn tại và thống trị mảng tai nghe tĩnh điện cao cấp. SR-009S tất nhiên là bản cải tiến lớn nhằm đạt đến những giới hạn mới của tai nghe, hướng tới trải nghiệm âm thanh tiệm cận những hệ thống loa hi-end hàng đầu. Bộ tai nghe tham chiếu này được giới thiệu với giá bán lên tới 4.600 USD, tương đương 105 triệu đồng.

Công nghệ chủ đạo tạo nên đảng cấp của SR-009 chính là điện cực cố định đa lớp MLER (Multi-Layer-Elect-Rords) giời đây đã được cải tiến thành MLER 2. Các lưới điện tích này được làm mỏng hơn nhằm giảm sức cản của không khí và cải thiện khả năng thẩm thấu âm thanh. Tuy nhiên, các bảng điện cực này đã được mạ vàng để tăng trọng lượng riêng, giải quyết vấn đề khối lượng, giúp giảm thiểu hiện tượng cộng hưởng thường xãy ra với các điện cực quá mỏng và nhẹ.

Không chỉ dừng lại ở vấn đề khối lượng, các điện cực được mạ vạng sẽ giảm được đáng kể điện trở, giúp tai nghe đạt được các giới hạn mới về tốc độ, độ động, sự sắc nét và tính chi tiết. Bên cạnh đó là khả năng duy trì sự mượt mà trên một nền tảng mạnh mẽ. Toàn bộ phần khung, vỏ của SR-009S đều được xây dựng từ chất liệu nhôm cao cấp với đặc tính khối lượng nhẹ, độ cứng cao. Các chi tiết kim loại được chế tác bằng máy cơ khí độ chính xác cao.

Cáp dẫn cũng là một yếu tố được chú trọng đặc biệt trong cấu trúc của STAX SR-009S. Chiếc tai nghe này sử dụng các dây dẫn bằng đồng độ tinh khiết cao, lên tới 99,9999%, cho phép tín hiệu di chuyển trong dây với rất ít sự cản trở và suy hao. Thêm vào đó, các lõi dây còn được mạ bạc nhằm tăng hiệu năng truyền dẫn và giảm hiệu ứng bề mặt. Phần đệm tai được làm hoàn toàn bằng tay từ da thật với độ đàn hồi vừa phải giúp đem lại cảm giác đeo thoải mái, dễ chịu cũng như đảm bảo kín tai, cách ồn tốt.

Vòng choàng đầu được trang bị cơ chế điều chỉnh vị trí của thanh trượt 10 bước cho phép phù hợp với gần như tất cả các đối tượng người dùng khác nhau. Chiếc tai nghe này sẽ chính thức xuất hiện tại Fujiya-Avic Headphone Festival vào ngày 28 tháng 4 tới tại Nakano, Tokyo.

Quang Tiếnstereo.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vừa đặt

Hỗ trợ online
Gọi điện thoại
0765101111
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon