Rockport Technologies hé lộ phiên bản mới của đôi loa nhì bảng Lyra

Lyra – đôi loa nhì bảng từ thương hiệu nổi tiếng Rockport Technologies, nay đã có phiên bản mới với nhiều cải tiến giúp tối ưu hiệu quả trình diễn.

Lyra – đôi loa cột nhì bản của thương hiệu hi-end Mỹ Rockport Technologies, nay đã có phiên bản mới và là kết quả của sự kết hợp hoàn hảo giữa kỹ thuật chế tác ở trình độ cao của đội ngũ kỹ sư và các công nghệ mới nhất vừa được Rockport Technologies phát triển. 

 

Theo nhà sản xuất, thùng loa DAMSTIFTM của Lyra là một tạo tác độc đáo khi không hề sử dụng ván ghép, dây buộc, tạo nên một cấu trúc liền khối (monocoque) đích thực và đẩy độ cứng, trọng lượng cùng khả năng chống rung lên tối đa. Do đó, thùng loa Lyra có tiếng ồn nền ở mức cực thấp, đến nỗi người dùng không thể cảm nhận được tác động của nó đối với âm thanh mà loa tái tạo. 

Tiếp theo, Lyra được trang bị loại củ loa midrange thế hệ mới nhất do Rockport Technologies sản xuất, có màng loa hình nón cấu trúc sandwich, bề mặt phủ sợi carbon cùng hệ thống nam châm mạnh mẽ, có độ nhiễu cực thấp. Trong khi đó, dải cao của loa được đảm nhiệm bởi tweeter berryllium kết hợp cùng cấu trúc ống dẫn sóng độc đáo, có tác dụng cải thiện độ hoà hợp về trở kháng âm học của tweeter ở phần low-end của dải cao. Kết quả là độ méo tiếng của loa rất thấp và độ động cải thiện đáng kể, đồng thời giúp tán âm hiệu quả ở điểm giao nhau giữa loa mid và tweeter. 

Cuối cùng là các loa woofer kích thước 25,4 cm với màng loa làm từ chất liệu tổng hợp và bề mặt phủ sợi carbon cùng cấu trúc dạng sandwich. Thông qua hệ thống nam châm với đường kính lớn, woofer được cung cấp nguồn động lực mạnh mẽ để tái tạo dải trầm sâu, giàu năng lượng và độ nhiễu cực thấp để lấp đầy mọi không gian phòng nghe. 

Sau khi hoàn thành, từng cặp Lyra đều phải trải qua quá trình kiểm tra, và mạch phân tần được tinh chỉnh cho đến khi hoàn toàn hợp lý – quy trình bắt buộc đối với mọi sản phẩm của Rockport Technologies trước khi được xuất xưởng. 

Theo: monoandstereo

Thông số kỹ thuật

Phân loại: Loa cột 3 đường tiếng

Tần số đáp ứng: 20Hz – 30kHz

Trở kháng danh định: 4 Ohm

Độ nhạy loa: 90dB

Kích thước (CxRxS): 135,9 x 35,8 x 67,3 (cm)

Trọng lượng: 254kg/kênh

Nhà phân phối Rockport Technologies: Thanh Tùng Audio

 

Tiêu Daostereo.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vừa đặt

Hỗ trợ online
Gọi điện thoại
0765101111
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon