RHA ra mắt tai nghe in-ear planar magnetic đầu tay, hỗ trợ kết nối không dây

Với thiết kế sử dụng dây cáp tháo rời được, người dùng có thể chọn sử dụng CL2 Planar theo dạng có dây hoặc không dây dựa trên các dây cáp tai nghe được RHA tặng kèm.

Trước đây, khi nhắc đến tai nghe planar magnetic, đa số người dùng thường nghĩ ngay đến thương hiệu Audeze với dòng tai nghe iSines độc đáo. Giờ đây, tại sự kiện IFA 2018, thương hiệu tai nghe từ Scotland RHA đã tham gia cạnh tranh với việc trình làng dòng tai nghe in-ear planar magnetic không dây đầu tiên: CL2 Planar.

Housing của CL2 Planar vẫn được làm theo phong cách thiết kế đậm chất RHA. Theo nhà sản xuất, mẫu tai nghe này có 3 tùy chọn dây cáp khác nhau và một trong số đó là cáp bluetooth dạng neckband, trang bị cổng sạc USB-C đời mới và có thời lượng sử dụng vào khoảng 12 tiếng (sạc lại mất 1,5 tiếng). Nhìn chung, đây là mẫu tai nghe có thể đứng ngang hàng với N5005 – sản phẩm đầu bảng từ thương hiệu AKG, có giá bán lên tới 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng). 

RHA cho biết, bên trong housing của CL2 Planar là màng driver planar magnetic siêu mỏng (chỉ 0,016mm) – thành quả từ 4 năm nghiên cứu của hãng. Trong khi đó, phần vỏ tai nghe thì được làm từ chất liệu chống xước Zirconium dioxide – một loại chất liệu cao cấp hơn so với loại dùng trên sản phẩm tiền nhiệm CL1.

 

Ở dạng kết nối có dây, RHA đã hào phóng “tặng” thêm 2 sợi dây cáp chất lượng cao, dùng jack 2.5mm balanced và jack 3.5mm để người dùng lựa chọn. Dựa trên các thông số kỹ thuật, dường như nhà sản xuất vẫn khuyến khích người dùng sử dụng kiểu kết nối có dây để tận dụng hết khả năng trình diễn của CL2 Planar. Lý do ở đây là mạch kết nối Bluetooth của CL2 Planar chỉ hỗ trợ aptX và AAC thay vì aptX HD hay LDAC (các chuẩn âm thanh không dây chất lượng cao). 

Theo dự kiến, CL2 Planar sẽ có mặt trên thị trường từ ngày 12/12/2018 với giá bán ra là 899,95 USD (tương đương 21 triệu đồng).

 

 

Hoài Phanstereo.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vừa đặt

Hỗ trợ online
Gọi điện thoại
0765101111
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon