Ghé thăm phòng nghe hi-end mới tại Audio Sơn Hà

Showroom của nhà phân phối Audio Sơn Hà vừa xuất hiện thêm một phòng nghe hi-end mới để đáp ứng nhu cầu nghe thử sản phẩm ngày một nhiều hơn từ phía khách hàng.

Nhằm mục tiêu đáp ứng nhu cầu nghe thử ngày một nhiều hơn, đồng thời đem lại trải nghiệm âm thanh hấp dẫn hơn cho khách hàng đến mua sắm trực tiếp, showroom của nhà phân phối Audio Sơn Hà tại 41 Huỳnh Thúc Kháng, P. Bến Nghé, Q.1 vừa được nâng cấp với thêm một phòng nghe hoàn toàn mới.

Đây là một không gian ấm cúng, được thiết kế để tạo cho khách hàng cảm giác như đang được trải nghiệm các thiết bị âm thanh ngay tại chính nhà mình. Trong lần ghé thăm này, chúng tôi có cơ hội tiếp cận đôi loa Vivace từ thương hiệu ultra hi-end Kaiser Acoustic cùng hệ thống phối ghép, phụ kiện từ các nhãn hàng cao cấp như Audio Note, Cary Audio, Entreq…

Để toàn bộ hệ thống có thể phát huy hiệu quả trình diễn tốt nhất, việc xử lý âm học cho phòng nghe là điều rất quan trọng. Ở đây, Audio Sơn Hà đã sử dụng các tấm tán âm Kaiser Acoustics Spline, bao gồm một tấm hoàn chỉnh có kích thước lớn, hai tấm ghép lại từ tám tấm nhỏ nhằm đạt kích thước tương đương. Chúng được bố trí lần lượt ở phía sau và hai bên của hệ thống demo. 

Spline là tấm tán âm nổi tiếng của Kaiser, được sử dụng rộng rãi trong nhiều phòng nghe nhạc tại gia trên thế giới, đồng thời đi theo Kaiser trong bất cứ một cuộc triển lãm quốc tế nào. Cho dù phòng thử có cấu trúc và kích thước ra sao thì đứng phía sau những cặp loa của Kaiser vẫn luôn là những tấm Spline. Có thể nói, chúng chính là yếu tố quan trọng trong việc  giúp các cặp loa dựng nên sân khấu âm thanh có kích thước lớn như thực, chiều sâu đáng nể cùng âm hình 3D chính xác.

Chất liệu được sử dụng để làm tấm tán âm Spline gồm có gỗ và composit tổng hợp. Điều này cho phép Kaiser Acoustics dễ dàng tạo ra bề mặt lồi lõm cho tấm tán âm, vốn là sản phẩm từ thuật toán nội suy đa thức có tính toán đến khả năng khuếch tán sóng âm trong môi trường hoạt động thực.

Khi đưa vào sử dụng, Spline có thể cải thiện được cường độ âm thanh lên tới 2-3dB, cũng như mở rộng kích thước sân khấu đáng kể theo cả 3 chiều và gom âm hình 3D chuẩn xác. Giọng hát của ca sỹ được định vị rõ ràng, nổi khối tròn trịa, tiếng hát có gốc, có ngọn với không gian hợp lý, không bị thổi phồng để làm dày thái quá. Vị trí các nhạc cụ cũng được định vị tốt hơn, độ bóc tách về âm hình 3D cũng rõ ràng hơn. Nói cách khác, Spline nâng chất lượng trình diễn của dàn máy lên một tầm mới, tới gần với cảm giác về một sân khấu nhạc live hơn để người nghe cảm nhận một cách trọn vẹn. 

Địa chỉ: 41 Huỳnh Thúc Kháng, P. Bến Nghé, Q.1

Website: https://audiosonha.com

 

Anh Châustereo.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vừa đặt

Hỗ trợ online
Gọi điện thoại
0765101111
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon